Cách làm sườn nướng ăn kèm sốt Hibiscus
Món ăn ngon cho bữa cơm thêm ấm áp.
Trong cuộc sống hiện đại với những áp lực công việc triền miên thì dường như bữa cơm gia đình đang ngày càng trở nên đáng trân quý. Những bữa cơm đầm ấm sẽ đưa các thành viên xích lại gần nhau quên đi bao ưu phiền và lo toan. Và một món ăn ngon sẽ càng giúp thắp lửa bữa ăn thêm nồng đượm phải không các bạn? Hôm nay hãy cùng Roselle vào bếp với món sườn nướng ăn kèm sốt Hibiscus bạn nhé.
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- 2 muỗng sốt BBQ
- 180ml nước quả hibiscus
- 100ml rượu vang hibiscus
- Gừng bào nhỏ
- Bột ngô
- Nước
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, để ráo và ướp cùng sốt BBQ cùng gừng đập nhỏ. Sau đó các bạn trộn đều và để sườn nướng ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút và cho sườn vào nướng khoảng 30-40 phút.
- Cách làm sốt Hibiscus ăn kèm sườn nướng: cho nước cốt quả Hibiscus và rượu vang Hibiscus vào chảo cho lên bếp đun, khi hỗn hợp sôi thêm gừng và bột ngô đã hòa tan với chút nước vào khuấy đều để tạo độ sệt cho nước sốt.
- Trang trí sườn nướng cùng cà chua, lá rau diếp và sốt Hibiscus.
Video Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Nướng Kèm Sốt Hibiscus:
Roselle chúc các bạn thành công.