Gà xé phay thơm ngon, chống ngán ngày Tết

Chia sẻ:

Nếu gà luộc còn thừa ngày hôm trước, chị em có thể tận dụng làm gà xé phay vừa giải ngán cho Tết, lại tiết kiệm được thức ăn thừa.


PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU


- 200gr thịt ức gà
- 1 củ hành tây
- 1/3 bắp cải trắng thái nhỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi
- 1 chén rau răm, bạc hà thái rối
- 1 muỗng canh hành phi
- 1 muỗng canh lạc rang


quà tết jklh


- Nước mắm trộn: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh chanh, 2 muỗng canh nước mắm, ớt thái khoanh, trộn chung trong 1 cái chén.


quà tết fgkl


PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ XÉ PHAY


Bước 1: Gà rửa sạch, luộc chín với chút muối. Sau đó xé nhỏ.


quà tết kgow


Bước 2: Hành tây thái mỏng, cà rốt bào ướp với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.


quà tết  ghkhj



quà tết klfvh



Bước 3: Gà cho vào âu. Vớt hành tây cho vào trộn trước. Sau đó cho bắp cải, chén nước mắm, ớt vào trộn chung. Cuối cùng cho rau răm và hành phi vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn tất.



quà tết khlh



quà tết lglse


Gỏi gà xé phay cho ra đĩa, trang trí rau mùi và rắc tiêu, hành phi là hoàn tất.


quà tết gjhf



Chúc các bạn thành công với cách làm gà xé phay giải ngán trong ngày Tết!

 

#QuàTết2018

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Hotline 090.741.8688 094.889.6998