3 món làm từ gấc mang may mắn trong năm mới

Chia sẻ:

Màu đỏ của gấc hứa hẹn sẽ mang lại nhiều may mắn cho bạn và gia đình trong dịp năm mới.


Bánh gấc đậu xanh


Nguyên liệu:

- 100g bột nếp

- 50g thịt gấc

- 50g đậu xanh

- 3 thìa đường, 1 thìa cà phê vani, 1/2 bát nhỏ nước


Cách làm:


Bước 1: Bột nếp, gấc, 1 thìa đường trộn đều cùng nước và nhào kỹ đến khi bột mịn và không dính tay để làm vỏ bánh.


Bước 2: Đậu xanh ngâm nước trước 1-2 tiếng rồi hấp chín. Tiếp theo, đánh nhuyễn và xào với đường sau cùng cho 1 thìa vani để làm nhân bánh.


quà tết xanh


Bước 3: Nặn bánh bằng cách chia đều vỏ và nhân để nặn cho những chiếc bánh to đều nhau (phần vỏ nhiều hơn nhân).


quà tết  nhân


Bước 4: Tiếp theo ta nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng hấp trong khoảng 8-10 phút là bánh chín.


quà tết  hấp


Bước 5: Sau khi bánh gấc được hấp chín ta có thể phủ lên mặt bánh: vừng, dừa bào hoặc để không.


quà tết  vừng


Bước 6: Khi bánh gấc đã nguội ta dùng màng bọc thực phẩm gói lại để bánh luôn dẻo


quà tết  bóng


Bánh gấc nhân đậu xanh hấp vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.


Xôi gấc


Nguyên liệu:

- Gấc chín: 1 quả

- Gạo nếp ngon: 1kg

- Muối: 1 thìa nhỏ

- Đường: 3 thìa đường

- Rượu trắng: 2 thìa


CÁCH NẤU XÔI GẤC


Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm ngập mặt nước khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ. Sau đó xả lại với nước để ráo.


quà têt  gạo


Bước 2: Gấc chín, bổ đôi lấy hết phần thịt gấc ra bát, ướp với 2 thìa rượu trắng cho gấc được đỏ hơn.


quà tết  đỏ


Bước 3: Trộn thịt gấc, gạo nếp và thìa muối nhỏ cho đều, sau đó cho gạo vào xửng hấp khoảng 25 đến 30 phút.


quà tết  jgk


Bước 4: Khi thấy xôi mềm, dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp. Tiếp tục cho chút dầu ăn  hấp xôi thêm 10 phút nữa.


quà tết dẹpfgh


Khi thấy xôi gấc đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi bớt đi, lúc đó mới rắc đường và trộn đều. Sau đó cho xôi ra đĩa hoặc đóng khuôn cho đẹp mắt.


quà tết  đó




quà tết nghio


Xôi bọc bánh gấc hấp


Thành phần:

- 200gr bột nếp

- 200gr gạo nếp

- 100gr thịt gấc

- 100gr đậu xanh

- 50-80gr thịt ba chỉ, 2 củ hành khô, 2 thìa nhỏ muối, 1 thìa hạt tiêu.


quà tết gj


Cách làm:


Bước 1: Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó ta làm vỏ bánh gấc: bột nếp và thịt gấc ta trộn đều cùng non một bát nhỏ nước lọc, dùng tay nhào thật đều thành phần đến khi bột mịn và không dính tay.


quà tết đĩa


Bước 2: Cách làm nhân đậu xanh xào thịt ba chỉ: Đậu xanh hấp chín đánh thật nhuyễn. Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rồi thái hạt lựu, hành củ băm nhỏ.


quà tết  thịt


Bước 3: Phi hành thơm vàng và cho thịt vào rang se lại rồi nêm gia vị, hạt tiêu vừa miệng.


quà tết  thit


Bước 4: Trộn thịt đã rang với đậu xanh.


quà tết  thịt xanh


Bước 5: Chia đều vỏ bánh với nhân đậu xanh phần bằng nhau, lần lượt bọc lại thành hình tròn đều.


quà tết  chia



quà tết  nhân


Bước 6: Xếp bánh vào xửng có lót gạo nếp phía dưới và bọc gạo nếp đều khắp bánh và hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.




Bánh gấc bọc xôi hấp thơm ngon tuyệt vời!


Địa chỉ mua hàng:

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Roselle Việt Nam
– Hà Nội: Tầng 3 Số 36 Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội
– Sài Gòn: số 74 – Đô Đốc Long – Quận Tân Phú
Hotline: (+84) 90.741.8688 - Tel: +84 24 351.62.962
Email: contact@roselle.com.vn
Địa chỉ nhà máy: Khu Công nghiệp Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – Hà Nội

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Hotline 090.741.8688 094.889.6998