Chia sẻ

Các món ăn “chỉ Tết mới có” tại việt Nam
03
Tháng 10

Các món ăn “chỉ Tết mới có” tại việt Nam

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, chẳng mấy chốc đã đến dịp Tết đến xuân về. Dịp này, ai cũng muốn chở về sum họp, quây quần bên gia đình cùng chào đón không khí tuyệt vời của mùa xuân và thưởng thức những món ăn truyền thống. Những món ăn ấy không chỉ có bánh chưng, bánh tét, thịt mỡ, dưa hành mà còn đó rất nhiều đặc sản mà “chỉ Tết mới có” trên khắp mọi nẻo đường của Tổ quốc.
Cách làm dưa chua ngọt ngày Tết
03
Tháng 10

Cách làm dưa chua ngọt ngày Tết

Trong ngày Tết thì dưa chua ngọt là một trong những món ăn chống ngán tuyệt vời. Bên cạnh dưa cải chua, thịt đông, dưa chua ngọt là một kiểu biến tấu giúp món ăn ngày Tết thêm phong phú.
Cách làm món thịt đông ngon đúng điệu ngày Tết
03
Tháng 10

Cách làm món thịt đông ngon đúng điệu ngày Tết

Thịt đông là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt các tỉnh phía Bắc. Món ăn này rất giàu chất đạm nhưng ăn nhiều lại không ngán, ngấy. Trong không khí se se lạnh của mùa xuân, một bát thịt đông ngon đúng điệu sẽ giúp bạn kéo gần hơn không khí ngày Tết về nhà.
Cách làm giò xào ngon
03
Tháng 10

Cách làm giò xào ngon

giò xào cũng là một món ăn phổ biến của người dân đất Bắc trong dịp Tết cổ truyền. Trước đây giò xào chỉ được làm vào mùa đông vì không có cách bảo quản, nhưng hiện nay hầu hết mọi nhà đều có tủ lạnh nên bất cứ lúc nào các bạn muốn đều có thể làm để ăn
Bánh chưng – nét văn hoá ẩm thực truyền thống của người Việt
03
Tháng 10

Bánh chưng – nét văn hoá ẩm thực truyền thống của người Việt

Bánh chưng là loại bánh không thể thiếu trong dịp Tết truyền thống của người Việt. Đây là loại bánh thể hiện lòng biết ơn của con cháu với ông bà tổ tiên và đất trời xứ sở. Để có được chiếc bánh chưng ngon đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và khéo léo của người thực hiện. Sự kết hợp của lớp vỏ dẻo thơm từ gạo nếp, vị ngọt bùi của đỗ xanh kết  hợp với thịt mỡ béo ngậy và vị cay nhẹ của hạt tiêu sẽ tạo nên những ngày Tết trọn vị.
SỮA CHUA ĐÀO HIBISCUS
23
Tháng 09

SỮA CHUA ĐÀO HIBISCUS

Thay vì một ổ bánh mì hay những món ăn sáng truyền thống hằng ngày, hãy thử thay bữa ăn sáng của mình bằng một cốc sữa chua đào Hibiscus. Một chút chua ngọt của Hibiscus, một chút thơm dịu của đào sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thật mới lạ để bắt đầu một ngày mới.
Cách làm sườn nướng ăn kèm sốt Hibiscus
23
Tháng 09

Cách làm sườn nướng ăn kèm sốt Hibiscus

Trong cuộc sống hiện đại với những áp lực công việc triền miên thì dường như bữa cơm gia đình đang ngày càng trở nên đáng trân quý. Những bữa cơm đầm ấm sẽ đưa các thành viên xích lại gần nhau quên đi bao ưu phiền và lo toan. Và một món ăn ngon sẽ càng giúp thắp lửa bữa ăn thêm nồng đượm phải không các bạn? Hôm nay hãy cùng Roselle Việt Nam vào bếp với món sườn nướng ăn kèm sốt Hibiscus bạn nhé.
MÓN DƯA KIỆU CỦA NGƯỜI MIỀN TRUNG
22
Tháng 09

MÓN DƯA KIỆU CỦA NGƯỜI MIỀN TRUNG

Dưa kiệu là món ăn giúp chống ngán rất tốt, vị chua chua, thơm thơm của kiệu sẽ khiến bữa cơm ngon và thú vị hơn. Đây là món ăn giúp trung hòa vị béo, đậm đà của thịt, cá, bánh tét… Có thể nói dưa kiệu là đối tượng lý tưởng để đi cùng thịt kho tàu hay bánh tét. món dưa kiệu có màu sắc trắng trong bắt mắt, hương vị giòn, ngọt, vừa ăn và mùi thơm rất đặc trưng. Vị của bánh tét sẽ rất tuyệt vời khi ăn kèm với củ kiệu chua ngọt. Vị cay cay, nồng nồng của dưa kiệu sẽ chống ngán cho món thịt kho tàu và giúp món ăn này thêm đậm đà hơn.
MỨT DỪA - MÓN “QUÀ TẾT” MANG HƯƠNG SẮC MIỀN NAM
22
Tháng 09

MỨT DỪA - MÓN “QUÀ TẾT” MANG HƯƠNG SẮC MIỀN NAM

Những khay mứt đủ loại, đủ vị, đủ màu đã trở thành điểm đặc trưng của ngày Tết trong mỗi gia đình Việt Nam. Cứ mỗi dịp Tết mọi người trong nhà ai nấy lại trở nên tất bật, ai cũng mong 1 cái Tết an lành, vui vầy bên gia đình.
Hibiscus thức uống cho mọi nhà
22
Tháng 09

Hibiscus thức uống cho mọi nhà

Hoa Hibiscus hay còn gọi là dâm bụt giấm ấn tượng không chỉ bởi màu đỏ thắm tự nhiên của hoa mà còn bởi những ích lợi của màu hoa ấy mang lại cho sức khỏe con người.
Gà xé phay thơm ngon, chống ngán ngày Tết
22
Tháng 09

Gà xé phay thơm ngon, chống ngán ngày Tết

Nếu gà luộc còn thừa ngày hôm trước, chị em có thể tận dụng làm gà xé phay vừa giải ngán cho Tết, lại tiết kiệm được thức ăn thừa.
Món ngon Hibiscus: Cách nấu canh chua cá và Hibiscus
22
Tháng 09

Món ngon Hibiscus: Cách nấu canh chua cá và Hibiscus

Canh cá nấu chua cùng Hibiscus vẫn giữ được vị béo, ngọt của cá cùng vị chua thanh của nước dùng đặc biệt đây là món ăn rất tốt cho tiêu hóa.
Hotline 094.889.6998 094.883.6998